Konimag® là thuốc gì ?

Khi xảy ra các triệu chứng khó chịu trong người hoặc bị bệnh thì giải pháp hiệu quả và nhanh chóng nhất chính là sử dụng các loại biệt dược và konimag cũng là một loại biệt dược không ngoại lệ. Vậy để biết được konimag là thuốc gì ? cũng như là những thông tin cần biết về loại thuốc này để sử dụng sao cho an toàn với sức khỏe người dùng thì chúng ta cùng theo dõi bài viết sau nhé.

*Lưu ý: Các thông tin về thuốc trên lathuocgi.com chỉ mang tính chất tham khảo. Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên lathuocgi.com

Konimag® là thuốc gì ?
Rate this post

Konimag là thuốc gì ?

Thuốc konimag là một loại thuốc dùng để điều trị các chứng loét đường tiêu hóa, loét dạ dày. Gồm các thành phần chính là:

 • Gel khô aluminium hydroxide: 300 mg
 • Tương đương: aluminium hydroxide: 229,5 mg
 • Magnesium trisilicate 4,8-6,2 H2O: 300 mgDimethylpolysiloxane hoạt hóa: 25 mg
 • Tá dược: Dung dịch sorbitol, methyl paraben, saccharin sodium, gôm xanthan, hương bạc hà, nước tinh khiết.
 • Dạng bào chế: hỗn dịch uống
 • Quy cách đóng gói: hộp 30 gói x 7ml

Nguyên nhân nào gây ra chứng loét đường tiêu hóa?

Loét đường tiêu hóa là tình trạng xuất hiện những vết loét trên đường niêm mạc hệ tiêu hóa gồm: thực quản, dạ dày, tá tràng và ruột. Vết loét có thể gây chảy máu, thủng dạ dày, gây hẹp môn vị làm cho thức ăn từ dạ dày không xuống được ruột và ung thư hóa.

Những nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng loét đường tiêu hóa là:

 • Nhiều người hay cho rằng, nguyên nhân dẫn đến tình trạng loét đường tiêu hóa là do bị stress hoặc do thức ăn có quá nhiều chất chua làm tăng tính axit trong dạ dày
 • Tuy nhiên, theo khoa học thì vi khuẩn có tên Helicobacter pylori (H.pylori) là nguyên nhân chính gây nên tình trạng loét đường tiêu hóa.
 • Dịch tiết của dạ dày gồm acid và các dịch tiết khác có thể góp phần hình thành loét bằng cách gây bỏng ở niêm mạc đường tiêu hóa. Loét theo cách này xảy ra khi dạ dày người bệnh sản sinh ra quá nhiều acid hoặc khi niêm mạc đường tiêu hóa đã sẵn bị tổn thương do một nguyên nhân khác.
 • Những yếu tố như sự căng thẳng về thể chất hoặc tinh thần không nhất thiết là nguyên nhân gây ra loét, nhưng có thể làm nặng hơn một vết loét có sẵn.

Chỉ định dùng thuốc konimag

 • Dùng thuốc để điều trị các chứng buồn nôn, nôn, tăng tiết acid, khó chịu dạ dày và loét đường tiêu hóa.
 • Magnesium trisilicate tác động như là chất hấp thu và chất kết hợp lượng acid dạ dày tăng quá mức và trung hòa acid.
 • Gel khô aluminium hydroxide là một hợp chất aluminium tác động như là chất hấp thu và chất làm se thêm vào khả năng kết hợp acid dạ dày.
 • Dimethylpolysiloxane hoạt hóa là một chất chống đầy hơi, làm giảm triệu chứng do áp lực hơi ở dạ dày.
 • Aluminium hydroxide trung hòa, hấp thu acid dạ dày và là một chất làm se nhẹ và làm dịu.
 • Gel này có tác dụng làm dịu, tạo nên một lớp áo bảo vệ trên chỗ loét.

Chống chỉ định dùng thuốc konimag

 • Không dùng thuốc cho những người quá mẫn cảm hoặc nhạy cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc
 • Không dùng thuốc cho những trường hợp bị giảm axit
 • Không sử dụng thuốc để điều trị cho trẻ em dưới 6 tuổi

Hướng dẫn sử dụng thuốc konimag

Bạn nên uống hết gói thuốc xong rồi uống thêm một ít nước, có thể uống trước khi ăn hoặc uống sau khi ăn khoảng 1 tiếng. Bạn cần đọc kỹ tờ hướng dẫn trước khi sử dụng kèm trong hộp thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ để sử dụng thuốc hiệu quả và an toàn. Không tự ý bỏ thuốc, ngưng thuốc hoặc tăng giảm liều lượng khi chưa có sự yêu cầu của bác sĩ. Nếu bạn ngưng thuốc đột ngột khi chưa kết thúc liệu trình thì có thể sẽ bị tái nhiễm trùng, mặc dù bệnh tình của bạn đã khỏi.

Để tránh quên việc uống thuốc bạn cần uống cùng một thời điểm vào mỗi ngày. Trong trường hợp bạn quên một liều thuốc, hãy bỏ qua liều đó và sử dụng liều tiếp theo đúng như kế hoạch. Không uống bù liều thuốc đã quên cùng với liều thuốc tiếp theo để tránh xảy ra các trường hợp quá liều gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy thông báo cho bác sĩ nếu tình trạng của bạn không thuyên giảm hoặc có chuyển biến xấu để có phương pháp điều trị khác hiệu quả hơn.

Liều lượng của thuốc konimag

 • Uống 1 gói x 3 lần/ ngày. Nên uống trước khi ăn hoặc 1 tiếng sau khi ăn xong, không sử dụng quá liều được khuyến cáo

Tác dụng không mong muốn khi sử dụng thuốc konimag

Trong quá trình sử dụng thuốc, cũng như dùng các loại thuốc khác, sẽ gây ra một số tác dụng không mong muốn ở một số người. Đa số các tác dụng này hiếm khi xảy ra hoặc có thể tự khỏi mà không cần điều trị. Tuy nhiên, ở một số trường hợp có thể xảy ra triệu chứng: buồn nôn, nôn hoặc một số tác dụng phụ khác chưa được liệt kê. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào mà chưa được rõ hãy tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ.

Thận trọng trong việc sử dụng thuốc konimag

 • Thận trọng khi dùng cho người bị suy thận nặng vì có thể gây tăng magnesium huyết.
 • Thận trọng và khuyến cáo không nên dùng để điều trị trên 2 tuầntrừ khi có lời khuyên của bác sĩ. Nếu cần kết hợp với tetracycline, nên dùng cách 1-2 giờ.
 • Thận trọng khi dùng cho phụ nữ mang thai hoặc cho con bú, thuốc kháng acid được xem là an toàn với điều kiện là không dùng liều cao kéo dài.

Tương tác giữa thuốc konimag và các thuốc khác

Việc tương tác thuốc xảy ra sẽ làm cho các thành phần của thuốc bị chuyển hóa, làm giảm các tác dụng của thuốc, nguy hiểm hơn là nó có khả năng gây ra các tác dụng không mong muốn nặng nề hơn gây hại đến sức khỏe con người. Cho nên, trước khi quyết định sử dụng thuốc ercefuryl bạn cần phải liệt kê danh sách các loại thuốc đang sử dụng để bác sĩ tham khảo và có những chuẩn đoán chính xác nhất, có phương pháp điều trị bệnh một cách hiệu quả và cẩn thận hơn. Thuốc konimag có khả năng tương tác với:

 • Các thuốc kháng acid có thể làm giảm hấp thu, giảm hiệu lực của các thuốc chống tiết cholin. Liều dùng các thuốc này nên cách liều thuốc kháng acid 1 giờ.
 • Dùng kéo dài các thuốc có chứa thuốc kháng acid có thể làm giảm hấp thu acid folic do làm tăng pH của ruột non; nên khuyên bệnh nhân dùng thuốc kháng acid ít nhất 2 giờ sau khi dùng acid folic.
 • Các loại thuốc kháng acid chứa aluminium có thể làm chậm và giảm hấp thu isoniazid dạng uống; nên tránh dùng đồng thời hoặc khuyên bệnh nhân uống isoniazid 1 giờ trước khi dùng thuốc kháng acid.

Như trên là bài viết về konimag là thuốc gì ? cũng như là tác dụng và cách sử dụng thuốc sao cho an toàn và hiệu quả. Tất cả các loại dược phẩm nói chúng và thuốc konimag nói riêng, cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng và sử dụng theo sự chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất, tránh các trường hợp xấu xảy ra. Hãy truy cập vào website: lathuocgi.com để cập nhật thong tin chi tiết và các loại thuốc khác nữa nhé.

*Lưu ý: Các thông tin về thuốc trên lathuocgi.com chỉ mang tính chất tham khảo. Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên lathuocgi.com

Konimag® là thuốc gì ?
Rate this post

 

*Lưu ý: Các thông tin về thuốc trên lathuocgi.com chỉ mang tính chất tham khảo. Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên lathuocgi.com

Konimag® là thuốc gì ?
Rate this post
Trước:
Sau:

Check Also

calcitonin-la-thuoc-gi

Calcitonin® là thuốc gì ?

Calcitonin là gì? Đây là tên chung quốc tế của một loại thuốc, chúng còn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Konimag® là thuốc gì ?