Telfast 60mg® là thuốc gì?

Bạn cảm thấy khó chịu ở mũi khi thời tiết thay đổi, mũi ngứa, rát; thường xuyên hắt hơi, chảy nước mũi; hay ngứa rát ở vòm mũi, vòm họng? Mề đay xuất hiện trên da khi bạn ăn phải thức ăn lạ, hay do thời tiết quá nóng bức? Những lúc như vậy bác sĩ thường kê đơn cho bạn loại thuốc Telfast 60mg. Bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu Telfast 60mg là thuốc gì nhé.

Telfast-60mg
Telfast 60mg là thuốc gì?

Tổng quan về thuốc Telfast 60mg

Telfast 60mg là loại thuốc thuộc nhóm dược lý chống dị ứng hay trong các trường hợp quá mẫn cảm với thời tiết, hay thức ăn lạ…của nhà sản xuất Aventis pharm.Inc.

Thuốc chống dị ứng Telfast 60mg là loại thuốc kháng sinh Histamine được bào chế từ Fexofenadine hydrochloride dưới dạng viên nang 60mg, viên bao phim.

Đối với đàn ông khỏe mạnh, uống 1 liều duy nhất 2 viên Telfast 60mg  Fexofenadine hydrochloride được hấp thu nhanh chóng với thời gian trung bình là 2,6 tiếng, khi đó nồng độ fexofenadine đạt Telfast 60mgối đa trong huyết tương.

Đối với người lớn tuổi ( trên 65), nồng độ đỉnh của fexofenadine hydrochloride trong huyết tương sẽ cao hơn 99% so với người nhỏ hơn 65 tuổi và tất nhiên, thời gian bán hủy trung bình vẫn giống người khỏe mạnh bình thường.

Đối với người suy thận nhẹ tới nặng, nồng độ đỉnh của fexofenadine hydrochloride trong huyết tương sẽ lớn hơn so với người bình thường và thời gian bán hủy trung bình  cũng dài hơn người khỏe mạnh.

Ở người suy gan, dược động học của fexofenadine hydrochloride tương đối giống với người khỏe mạnh.

Dược động học của fexofenadine hydrochloride ở nam và nữ không có gì khác nhau.

Dạng và hàm lượng của thuốc Telfast 60mg

Telfast 60mg là loại biệt dược được điều chế dưới dạng viên nén bao phim, với hàm lượng 60mg cho mỗi viên,trong bao phim gồm 10 viên nén.

Chỉ định dùng thuốc Telfast 60mg

Sử dụng Telfast 60mg khi bạn xuất các triệu chứng sau đây:

-Telfast 60mg điều trị triệu chứng viêm mũi dị ứng khi thời tiết thay đổi, biểu hiện: hắt hơi liên tục, chảy nước mũi, vùng mũi và vòm họng bị ngứa, khó chịu. mắt ngứa, đỏ, chảy nước mắt do vật lạ dính vào hay do tiếp xúc lâu với thiết bị điện tử.

-Triệu chứng mề đay tự phát mãn tính khi khí hậu nóng nực, hay do ăn phải thức ăn lạ….  Mề đay nổi mẫn đỏ gây ngứa sẽ nhanh chóng giảm bớt khi ta sử dụng Telfast 60mg.

Liều dùng của Telfast 60mg

Thuốc Telfast 60mg được sử dụng cho người lớn và trẻ em trên 12 tuổi

Tùy từng loại dị ứng, Telfast 60mg được dùng với các liều lượng khác nhau để đảm bảo công hiệu tốt nhất của thuốc:

– Ở viêm mũi dị ứng, sử dụng 1 viên nén Telfast 60mg – 2 lần/ngày

– Ở mề đay tự phát mãn tính, sử dụng 1 viên nén Telfast 60mg  – 2 lần/ngày.

– Đối với suy thận, 1 liều khởi đầu là 1 viên nén Telfast 60mg – 1 lần/ngày.

– Không cần giảm liều lượng đối với người lớn tuổi, người bị suy gan, vì thành phần trong Telfast 60mg không chuyển hóa dạng sinh học ở gan nên không tương tác với các thuốc liên quan đến bệnh gan.

Chống chỉ định dùng Telfast 60mg

Người mẫn cảm với bất kì thành phần của thuốc cần hết sức lưu ý, cần sự tư vấn của bác sĩ, dược sĩ trước khi sử dụng thuốc để không mang lại kết quả không mong muốn

Một số tác dụng phụ có thể gặp khi dùng thuốc Telfast 60mg

Khi sử dụng Telfast 60mg, bạn có thể gặp những triệu chứng không mong muốn như:

– Đầu đau nhức, buốt.

– Cơ thể luôn mệt mỏi, choáng váng, hoa mắt, ù tai,hay luôn cảm thấy buồn ngủ.

– Thường xuyên cảm thấy nhợn và buồn nôn.

– Đau bụng kinh, khó tiêu,…

– Dễ nhiễm virus cúm.

Khi gặp phải các tác dụng không mong muốn đó, bạn nên ngưng sử dụng thuốc ngay và thông báo để nhận được tư vấn tốt nhất của bác sĩ. Không nên tự mình xử lí bằng các loại thuốc khác vì có thể tương tác với thành phần của Telfast 60mg gây hậu quả nghiêm trọng.

Tương tác thuốc Telfast 60mg

– Thuốc kháng acid có chứa Al và Mg sẽ làm giảm tác dụng của fexofenadine. vì vậy ta nên sử dụng hai loại thuốc này cách nhau 2 tiếng để đảm bảo tác dụng của Telfast 60mg đem lại và không gây bất kì hậu quả nào.

– Telfast 60mg khi dùng kết hợp với erythromycin và ketoconazal an toàn. Tuy nhiên nồng độ fexofenadine trong Telfast 60mg có trong huyết tương sẽ tăng gấp đôi khi ta sử dụng chung với hai loại trên, do tăng sự hấp thu ở dạ dày và ruột hoặc giảm bài tiết mật, hoặc giảm xuất tiết của ruột  non.

– Fexofenadine hydrochloride và omeprazol không tương tác với nhau.

Những chú ý khác trong việc dùng thuốc Telfast 60mg

– Đối với phụ nữ có thai và đang cho con bú cần lưu ý hết sức khi sử dụng Telfast 60mg. Nên sử dụng khi đã được sự chỉ dẫn của bác sĩ. Tuyệt đối không tự mua thuốc về uống tránh gây hậu quả nghiêm trọng.

– Thuốc nên để xa tầm tay trẻ em.

– Uống với liều lượng hợp lí đối với từng loại dị ứng dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.

– Không sử dụng thuốc khi qua hạn sử dụng được in trên baobif sản phẩm

Bảo quản thuốc Telfast 60mg

Thuốc Telfast 60mg được bảo quản dưới 25 độ c, tránh ẩm, hay quá nóng để bảo quản thuốc một cách tốt nhất.

Với những thông tin chia sẻ trên, chúng ta có thêm kiến thức về thuốc Telfast 60mg và biết cách vận dụng tốt để điều trị hoặc hỗ trợ điều trị bệnh hợp lý hơn.

*Lưu ý: Các thông tin về thuốc trên lathuocgi.com chỉ mang tính chất tham khảo. Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên lathuocgi.com

Telfast 60mg® là thuốc gì?
Rate this post
Trước:
Sau:

Check Also

Cách chữa trị bệnh hôi miệng nhanh nhất tại nhà

Hôi miệng là nỗi đau của nhiều người, họ đã tìm thử đủ mọi phương …

Bạn đang xem Telfast 60mg® là thuốc gì?