Gastropulgite® là thuốc gì?

Trong thời gian gần đây tình trạng bệnh tiêu chảy và đau quặn ruột ngày càng phổ biến. Trên thị trường hiện nay lại có quá nhiều sự lựa chọn về thuốc khiến bạn bâng khuâng. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một loại thuốc có thể điều trị tình trạng bệnh trên. Đó là thuốc Gastropulgite, tuy nhiên bạn vẫn còn mơ hồ về công dụng của thuốc, liệu chúng có ưu điểm gì so với các thuốc còn lại. Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về Gastropulgite nhé!

*Lưu ý: Các thông tin về thuốc trên lathuocgi.com chỉ mang tính chất tham khảo. Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên lathuocgi.com

Gastropulgite® là thuốc gì?
5 (100%) 1 vote
Gastropulgite
Gastropulgite

Sơ lược về thuốc Gastropulgite

Dạng bào chế và hàm lượng: Bột pha hỗn dịch uống gồm hộp 30 gói và hộp 60 gói.

Thành phần: Attapulgite de Mormoiron hoạt hóa 2,5g.

Gel Aluminium hydroxyde và magneisum carbonate được sấy khô 0,5g.

Thuốc bột Gastropulgite được nghiên cứu và phát triển bởi công ty Beaufour Ipsen Industrie của Pháp.

Dược lực học:

Nhờ khả năng đệm trung hòa, Gastropulgite có tác dụng kháng acid không hồi ứng. Với khả năng bao phủ một cách đồng đều, Gastropulgite tạo một màng bảo vệ và dễ liền sẹo trên niêm mạc thực quản và dạ dày.

Ngoài ra Gastropulgite còn có tác dụng cầm máu tại chỗ, chống hiện tượng loét và sinh chất nhầy. Tất cả tính chất này của thuốc đóng góp vào việc bảo vệ và hồi phục niêm mạc dạ dày một cách nhanh chóng. Gastropulgite không có công dụng cản quang do đó khi tiến hành thăm dò bằng X- quang không cần thiết gián đoạn điều trị.

Gastropulgite không nhuộm màu phân và không làm rối loạn nhu động ruột trong cơ thể.

Tác dụng và chỉ định dùng thuốc Gastropulgite

Tác dụng của thuốc Gastropulgite:

+ Thuốc Gastropulgite thường được dùng để điều trị vấn đề về tiêu chảy và những bệnh gây đau quặn ruột;

+ Trung hòa lượng acid có trong dạ dày, làm giảm hiện tượng viêm loét dạ dày;

+ Gastropulgite có tác dụng cầm máu tại chỗ chống chất nhầy, chống viêm loét

Attapulgite là nhôm hydrat, magie silicat có tác dụng hấp phụ độc tố có trong dạ dày, giúp cơ thể loại bỏ các vi khuẩn gây tiêu chảy, giảm tình trạng mất nước. Ngoài ra, Gastropulgite còn có tác dụng tạo thành lớp màng bao phủ mạnh trên khắp bề mặc niêm bạc nên có thể bảo vệ niêm mạc ruột.

Gastropulgite còn một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt, bác sĩ có thể chỉ định cho bạn dùng trong quá trình sử dụng thuốc. Bạn chỉ sử dụng thuốc để điều trị một số bệnh lí khi và chỉ khi có sự đồng ý của bác sĩ.

Thuốc Gastropulgite được chỉ định trong các trường hợp sau: 

+ Hỗ trợ điều trị các triệu chứng bệnh loét dạ dày – tá tràng, viêm dạ dày, thoát vị hoành, hồi lưu dạ dày- thực quản, di chứng cắt dạ dày;

+ Điều trị cho bệnh nhân bị đau bụng vùng thượng vị, ợ nóng, dạ dày không dung nạp thuốc và viêm loét dạ dày- tá tràng.

Thuốc Gastropulgite chống chỉ định trong các trường hợp:

+ Mẫn cảm với thuốc hoặc bất kỳ các thành phần khác có trong thuốc;

+ Bệnh nhân đang bị mất nước nghiêm trọng;

+ Người bệnh gặp vấn đề về thận và thường xuyên sử dụng bia, rượu;

+ Bệnh nhân thường xuyên bị táo bón, hoặc đang bị chứng táo bón kéo dài.

Cách dùng và liều dùng thuốc Gastropulgite

Cách dùng thuốc Gastropulgite:

Bạn nên sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ và kiểm tra các thông tin có trên nhãn để được hướng dẫn dùng thuốc một cách hợp lý và chính xác. Bạn có thể dùng kèm hoặc không kèm theo thức ăn hay bạn có thể uống khi đau.

Khi dùng thuốc Gastropulgite bạn nên lưu ý các điều sau đây:

+ Không được uống thuốc cùng lúc với một trong các loại như: biophosphat, quinolone và kháng sinh nhóm tetracycline;

+ Nếu sau khi bạn sử dụng triệu chứng không hết hoặc không có hiện tượng giảm trong vòng 48 giờ, bạn phải báo lại cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết.

Nếu sử dụng cho bệnh nhận là trẻ em hoặc người lớn tuổi nên có người kiểm soát và chăm sóc để quan sát quá trình sau khi sử dụng thuốc để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, xử lý kịp thời những trường hợp không mong muốn xảy ra.

Liu dùng thuốc Gastropulgite:

Liều dùng thuốc Gastropulgite cho người lớn: Dùng thuốc từ 2 đến 4 gói trong một ngày. Mỗi lần uống pha 1 gói với nửa ly nước. Bạn có thể uống trước hoặc sau bữa ăn, hay khi bạn có triệu chứng đau.

Liều dùng thuốc Gastropulgite cho trẻ em: Tùy theo độ tuổi mà có thể dùng từ 1/3 gói đến 1 gói cho trẻ. Một ngày uống 3 lần.

Hiện nay vẫn chưa nghiên cứu và xác định được chính xác liều dùng thuốc cho trẻ em từng lứa tuổi. Hãy tham khảo và hỏi ý kiến của bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc cho trẻ. Tính an toàn và hiệu quả của thuốc chưa được thiết lập đối với trẻ có độ tuổi dưới 6.

Tác dụng phụ có thể gặp khi dùng thuốc Gastropulgite

Trong một vài trường hợp bạn dùng thuốc không đúng liều lượng, không đúng cách hay bạn tự ý kết hợp các thuốc khác nhau mà chưa có sự đồng ý của bác sĩ… sẽ xảy ra các phản ứng của thuốc ảnh hưởng đến quá trình điều trị. Bạn lập tức ngưng thuốc và gọi ngay cho bác sĩ nếu gặp một trong số tác dụng phụ sau đây:

+ Có hiện tượng như: đau bụng, buồn nôn, nôn ói nhiều lần;

+ Táo bón, thiếu hụt phosphate;

+ Xảy ra phản ứng dị ứng nghiêm trọng như phù mặt, môi, lưỡi hoặc họng, phát ban, nổi mẫm, khó thở, đau ngực;

+ Chóng mặt, buồn ngủ và đau đầu.

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ của thuốc và có thể xảy ra những tác dụng phụ không mong muốn khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay buâng khuâng nào khác về tác dụng phụ của Gastropulgite, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Nếu xảy ra trường hợp quá nghiêm trọng bạn cần nhờ người thân đưa ngay đến trung tâm y tế gần nhất, không nên tự ý xử lý theo kinh nghiệm của bản thân hay theo các phương pháp dân gian sẽ làm tình trạng nguy hiểm hơn.

Tương tác thuốc Gastropulgite

Tương tác thuốc có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của hoạt chất có trong thuốc, làm gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ, sinh ra các phản ứng không mong muốn gây ảnh hưởng đến quá trình điều trị hay ảnh hưởng đến sức khỏe, sự an toàn của bản thân. Bạn nên liệt kê danh sách những thuốc bạn đang dùng cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Bạn không nên tự ý dừng thuốc hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà chưa được sự cho phép của bác sĩ.

Một số thuốc có thể xảy ra trường hợp tương tác với Gastropulgite khi dùng chung bao gồm:

+ Penicillamine;

+ Hormone tuyến giáp như levothyroxine và muối citrate.

+ Thuốc chống lao (ethambutol và isoniazide; lincosanide); thuốc kháng histamine H2; atenolol, metoprolol, propranolol; chloroquine.

Theo các nhà nghiên cứu sự hấp thu các thuốc này ở đường tiêu hóa giảm nếu dùng đồng thời bằng đường uống. Để tránh trường hợp không mong muốn xảy ra bạn nên uống thuốc cách nhau khoảng 2 giờ và cách 4 giờ đối với fluoroquinolone.

Thuốc tương tác với thực phẩm, đồ uống: Ngoài sự tương tác với thuốc, rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích thần kinh khác cũng ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc và quá trình chữa bệnh, bạn nên hạn chế hoặc ngưng sử dụng chúng để việc điều trị có kết quả tốt nhất. Nếu trong trường hợp sử dụng cùng với các thực phẩm có trong danh sách không được sử dụng chung, bác sĩ có thể thay đổi liều lượng hoặc mức độ thường xuyên khi sử dụng thuốc này.

Tình trạng sức khỏe ảnh hưởng đến thuốc: Báo cho bác sĩ biết nếu bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe như sau:

+ Bệnh Alzheimer;

+ Các vấn đề về ruột như viêm ruột thừa…

+ Phình đại tràng hoặc tổn thương các chức năng vận động của đại tràng.

Thông tin liên quan: Mổ ruột thừa bao lâu thì ăn uống được >> http://tybachthao.com.vn/mo-ruot-thua-bao-lau-thi-an-uong-binh-thuong/

Những điều cần lưu ý khi dùng thuốc Gastropulgite điều trị

Bạn nên báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

+ Bạn dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc;

+ Bạn đang mang thai hoặc đang cho con bú;

+ Bạn bị dị ứng với thức ăn, hóa chất, thuốc nhuộm hoặc con vật nào;

+ Bạn đang bị sốt hoặc đi tiểu xuất hiện phân có máu hoặc chất nhầy;

+ Bạn đang dùng muối citrate thường Gastropulgite gặp trong các chế phẩm thuốc kháng acid, thuốc bổ sung canxi hay thuốc nhuận tràng.

Bạn nên liệt kê danh sách những thuốc khác( bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa hay thảo dược, thực phẩm chức năng) cung cấp cho bác sĩ để được chỉ định dùng thuốc một cách hợp lí hơn;

Không dùng thuốc đã quá hạn sử dụng, bị mốc hoặc hư hỏng…

Hãy thông báo với bác sĩ hoặc dược sĩ về tình hình sức khỏe, các triệu chứng dị ứng, các loại thuốc bạn đang dùng, những loại phẫu thuật nếu có và tình trạng mang thai, cho con bú,… để được tư vấn một đơn thuốc phù hợp nhất.

Thận trọng:

+ Cần phải thận trọng khi dùng thuốc Gastropulgite cho bệnh nhân bị suy thận và bệnh nhân phải làm thẩm phân mãn tính vì nguy cơ xảy ra bệnh lý não do đọng aluminum là rất cao. Do đó bạn nên lưu ý tới thời gian dùng Gastropulgite và liều dùng, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ khuyên khoa để có được sự hướng dẫn dùng thuốc một cách an toàn nhất.

+ Việc sử dụng thuốc lâu dài và không đúng cách hoặc sử dụng liều cao trong thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ gãy xương. Thuốc chỉ có tác dụng điều trị hiệu quả ở giai đoạn đầu. Do đó bạn nên cân nhắc khi sử dụng Gastropulgite và nên tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn đang có vấn đề về xương khớp.

Bạn nên bảo quản thuốc như thế nào?

Để thuốc phát huy tối đa các hoạt tính của thuốc , bạn nên bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng thích hợp, tránh các tác nhân ánh sáng hoặc tránh ẩm. Mỗi loại thuốc, mỗi hoạt chất có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trên bao bì, hoặc hỏi trực tiếp bác sĩ, dược sĩ để bảo quản thuốc một cách hợp lí và đúng đắn. Bạn hãy giữ thuốc tránh xa tầm tay của trẻ em hoặc các loài vật thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, bạn hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc đã quá hạn sử dụng, bị mốc,… hay không thể sử dụng.

Chúng tôi mong những thông tin đầy đủ về tác dụng, liều dùng, tác dụng phụ và cách sử dụng của thuốc Gastropulgite trong bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức để vận dụng vào sử dụng thuốc hợp lý, tác dụng tối đa mà không gây ra hậu quả ngoài ý muốn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

*Lưu ý: Các thông tin về thuốc trên lathuocgi.com chỉ mang tính chất tham khảo. Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên lathuocgi.com

Gastropulgite® là thuốc gì?
5 (100%) 1 vote

*Lưu ý: Các thông tin về thuốc trên lathuocgi.com chỉ mang tính chất tham khảo. Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên lathuocgi.com

Gastropulgite® là thuốc gì?
5 (100%) 1 vote
Trước:
Sau:

Check Also

Cách chữa trị bệnh hôi miệng nhanh nhất tại nhà

Hôi miệng là nỗi đau của nhiều người, họ đã tìm thử đủ mọi phương …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Gastropulgite® là thuốc gì?